Dịch vụ vận chuyển hàng rời nội địa

Đường biển đang được khai thác để sử dụng cho khâu vận chuyển hàng rời khá tốt, đến từ các dịch vụ giao nhận của những công ty trong lĩnh vực này.

Trong những năm qua, nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển – vận tải hàng rời nội địa ở Việt Nam không ngừng tăng lên. Để giúp doanh nghiệp – khách hàng tìm được những công ty vận chuyển hàng rời uy tín, chất lượng, chúng tôi đã cho ra đời với nhiều tính năng, ưu điểm vượt trội cho khách hàng.

Xem thêm: Nhận chở hàng thuê – Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam – Vận chuyển thực phẩm hàng tươi sống – Vận chuyển hàng dễ vỡ

Hàng rời là gì?

Hiểu một cách khái quát chung thì hàng rời là hàng chở xô, là hàng bulk không có bao kiện, đóng thùng, đóng gói. Nó là những sản phẩm hàng hóa được chứa trực tiếp thông qua những khoang hàng của tàu thủy, xe tải, tàu hỏa… Hàng rời có đặc tính chung là bụi bẩn, có tỷ trọng lớn hơn so với hàng thông thường. Hàng rời dễ bị xô dịch (shifting) trong quá trình xếp – dỡ hay vận chuyển trên biển.

Hàng rời thường được phân thành hai nhóm chính là hàng rời lỏng và hàng rời rắn. Hàng rời lỏng bao gồm các loại mặc hàng như dầu thô, xăng dầu, hóa chất công nghiệp, nước… chúng thường được chở trên các tanker, boong tàu thủy, tàu hỏa với độ an toàn cao.

Hàng rời rắn là hàng bất kỳ, không phải chất lỏng hoặc chất khí, bao gồm sự kết hợp của các hạt hoặc phần tử nhỏ hoặc các hạt lớn hơn của vật liệu đồng nhất kết hợp lai được xếp trực tiếp vào các hầm hàng của tàu mà không qua các vật chứa trung gian. Nó bao gồm các nhóm hàng hóa như lương thực không đóng gói, vật liệu xây dựng, đá, đất hiếm, quặng sắt, đồng, niken, than, cát Xi măng, ạo, nông sản, cà phê, phân bón, đường, bột mì…vv.

Theo qui tắc quốc tế về chuyên chở hàng rời trên biển thì hàng rời được phân làm thành 3 nhóm cơ bản sau:

☛ Hàng rời nhóm A:  là nhóm hàng có thể bị hóa lỏng trong quá trình vận chuyển.

☛ Hàng rời nhóm B: là nhóm hàng có thể tự cháy, gây nổ, ăn mòn, thải khí độc hại, thải khí CO2, hút Ô-xy…

☛ Hàng rời nhóm C: là nhóm hàng hóa khác không có thuộc tính như hai nhóm A, B nêu trên.

Hàng rời thể rắn có thể chở trên bất kỳ loại tàu hàng khô nào. Tuy nhiên, tàu phù hợp nhất để chở hàng rời là tàu chuyên dụng chở hàng rời. Tàu chuyên dụng chở hàng rời là loại tàu một boong, có cấu trúc vững chắc để chở hàng rời. Nó phải đáp ứng được các yêu cầu như:

✔ Có két hông và két treo ở hai bên mạn hầm hàng để làm giảm mặt thoáng hầm hàng và dễ điều chỉnh trọng tâm tàu khi cần thiết.

✔ Tàu có miệng hầm rộng rãi, thuận tiện cho việc xếp dỡ hàng, nhất là phương thức bốc dỡ công nghiệp.

✔ Hầm chứa hàng được gia cường chắc chắn, đảm bảo chịu sự va đập của hàng hóa và thiết bị khi làm hàng.

Nhu cầu vận tải – vận chuyển hàng rời hiện nay

Nhu cầu và tình hình phát triển của ngành vận tải – vận chuyển hàng rời luôn gắn bó mật thiết với tình hình xuất nhập khẩu trên thế giới. Theo thống kê từ hiệp hội vận tải đường biển quốc tế, trong giai đoạn từ 1970 – 2010, vận chuyển bằng đường biển tăng trưởng trung bình 3,1%/năm và đã đạt 8,4 tỷ tấn vào năm 2010, trong đó hàng rời là 5,63 tỷ tấn, 28,3 tỷ tấn – dặm.

Năm 2012 hoạt động vận chuyển hàng rời đạt gần 6,3 triệu tấn và 31,9 tỷ tấn dặm, tăng 5% so với năm 2011. Theo dự báo của UNDESA, nếu không có biến động lớn với nền kinh tế thế giới, lượng hàng hóa vận chuyển trong thương mại quốc tế vận chuyển bằng đường biển đến năm 2020 sẽ tăng 36% và đạt gấp đôi về khối lượng vào năm 2033, trong đó hàng rời vẫn chiếm phần lớn nhất trong tổng khối lượng hàng vận chuyển quốc tế bằng đường biển.

Hiện nay chúng tôi đang nhận vận chuyển tất cả các loại hàng hóa dễ vỡ đi khắp các tỉnh thành phố mà không đưa ra những yêu cầu nào về kích thước và trọng lượng. Bạn có thể gửi các loại mặt hàng bao gồm đồ gia dụng, thiết bộ điện tử, đồ nhu yếu phẩm có đặc tính dễ vỡ.Tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng dịch vụ công ty vận tải đường biển– vận chuyển hàng rời sẽ tiếp tục gia tăng mạnh mẽ do nước ta là một nền kinh tế trẻ. Thêm vào đó, hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam được dự báo sẽ tăng nhanh chóng khi tham gia vào TPP.

Dịch vụ vận chuyển – vận tải hàng rời nội địa

Bạn đang cần vận chuyển hàng hóa rời như lương thực, thực phẩm, vật liệu xây dựng, nhiên liệu đi tất cả các tỉnh thành trên cả nước? Bạn chưa lựa chọn được một đơn vị vận tải phù hợp? Bạn muốn lựa chọn một dịch vụ vận chuyển hàng hàng rời uy tín, chất lượng và tiết kiệm nhất? Hãy đến với chúng tôi – nơi hội tụ của những công ty vận chuyển – vận tải hàng rời nội địauy tín, chất lượng nhất tại Việt Nam.

Tính năng cơ bản của sàn vận chuyển điện tử là tập trung nhu cầu và phương tiện lại một nơi, giúp người có nhu cầu vận chuyển tìm được nhà vận chuyển hợp lý nhất, tối ưu hóa khả năng nhận được hàng của một phương tiện. Theo đó, khách hàng, khi tham gia với chúng tôi sẽ được hưởng các ưu điểm:

► Được tự do lựa chọn những công ty vận chuyển hàng rời giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất.

► Được hưởng mức giá cước vận tải rẻ nhất thị trường.

► Được cung cấp các công cụ tiện ích như theo dõi lịch trình chuyến hàng, theo dõi đơn hàng, theo dõi chứng từ…

► Được tư vấn lựa chọn những nhà xe phù hợp nhất với tình hình của đơn hàng của mình.

► Được an tâm về chất lượng của hàng hóa khi vận chuyển bởi các công ty vận tải đều đảm bảo được các quy chuẩn của ngành vận chuyển hàng rời.

► Được bảo đảm những quyền lợi bởi hai lớp là công ty vận tải hàng rời và chúng tôi khi có sự cố xảy ra.

Với những ưu điểm trên đây, việc tham gia vào đơn vị chúng tôi là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đây là nơi sẽ cung cấp cho khách hàng Dịch vụ vận chuyển – vận tải hàng rời nội địa tốt nhất, uy tín và chất lượng nhất trên thị trường.

Nguồn: http://sanvanchuyen.vn/dich-vu-van-chuyen-van-tai-hang-roi-noi-dia.n479/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s