Vận tải hàng hóa là gì, đóng vai trò như thế nào?

Từ khi nền kinh tế phát triển cho đến ngày hôm nay, ngành vận tải hàng hóa Bắc Nam ra đời được xem là một mắc xích quan trọng trong sản xuất, phân phối sản phẩm đến các vùng miền trên đất nước và thế giới. Vậy ngành vận tải là gì và có vai trò quan trọng như thế nào?

Vận tải hàng hóa Bắc Nam được hiểu như là một hoạt động di chuyển một đối tượng như hàng hóa, hành khách từ một địa điểm này đến một địa điểm khác.nó đóng một vai trò khá thiết thực và trọng yếu trong tất cả các lĩnh vực sản xuất, Nếu nền kinh tế là một cơ thể sống, trong đó hệ thống giao thông là các huyết mạch thì vận chuyển là quá trình đưa các chất dinh dưỡng đến nuôi các tế bào của cơ thể sống đó. Trong những năm gần đây thì tại Việt Nam có đến hàng trăm công ty vận chuyển hàng hóa Bắc Nam, trong đó nhiều công ty đã phát triển thêm các phương tiện vận chuyển như vận chuyển hàng không, vận chuyển đường biển và vận chuyển bằng đường sắt, tạo thêm nhiều sự trải nghiệm cũng như nhiều sự lựa chọn cho các khách hàng khó tính nhất.

Trong những năm gần đây các công ty vận tải hàng hóa đường bộ đang gặp nhiều khó khăn, vì các tuyến đường ở Việt Nam vẫn còn rất xấu nhiều ổ gà ổ voi lớn, gây khó khăn cho các tài xế đường dài, đồng thời các nghị định, thông tư của các cấp chính quyền gây khó khăn cho ngành vận tải nói riêng cũng như ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế đất nước nói chung.

Nguồn: http://vantainoidia.com.vn/van-tai-bac-nam/van-tai-hang-hoa-la-gi-dong-vai-tro-nhu-the-nao.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s