Thường xuyên tẩy da chết làm đẹp băng thuốc mọc dài mi

Tẩy da chết giúp “cuốn” đi những tế bào da chết già nua, không còn giá trị sử dụng và tạo cơ hội để tái tạo tế bào da mới. Tuy nhiên, tẩy da chết thường xuyên sẽ khiến da gặp nhiều mối hiểm nguy, điển hình nhất là sẽ khiến da trở nên nhạy cảm hơn, tăng nguy cơ dị ứng da.
Vì thế tẩy da chết liên tục sẽ là thói quen hại da nhiều hơn là “cộng điểm” cho da khi sử dụng thuoc moc dai mi. Lời khuyên các chuyên gia da liễu dành cho bạn là chỉ nên tẩy da chết 1 hoặc 2 lần mỗi tuần thay vì thực hiện liên tục, đều đặn.
Không thoa kem chống nắng trước khi trang điểm
Thoa kem chống nắng là một nguyên tắc chăm da cần nhớ đặc biệt trong những ngày mùa hè. Hơn thế nữa, thoa kem chống nắng còn là “vũ khí” giúp bạn phòng ngừa nguy cơ da bị ung thư. Bạn cần thoa kem chống nắng trước khi đi ra ngoài và ngay cả khi trang điểm. Cần thận hơn, bạn nên chọn loại mỹ phẩm có bổ sung thành phần SPF để hiệu quả chống nắng được rõ rệt hơn.
Thoa kem chống nắng cần thoa trước 30 phút khi đi ra ngoài và không nên tiết kiệm kem khi thoa vì như vậy sẽ không mang lại tác dụng như mong muốn.
Khuôn mặt là bộ phận duy nhất cần bảo vệ khỏi ánh nắng
Không sai khi đề cao việc bảo vệ và chăm chút vùng da mặt khỏi sự tấn công của ánh nắng mặt trời, tuy nhiên khuôn mặt không phải là bộ phận duy nhất cần được “trốn nắng”. Bởi các vùng da khác như da cổ, da tay, chân, lưng hay mái tóc sẽ rất dễ bị cháy nắng, khô, sạm đen nếu không có chiến lược bảo vệ chúng.
Nên học cách “đối xử” công bằng với mọi làn da trên cơ thể, tức là cần “ngụy trang” cho những vùng da khác khi đi ra ngoài giống như vùng da mặt. Mặc quần áo dài, thoa kem chống nắng, dùng ô, dù là những phương pháp thường thấy, còn với mái tóc bạn cần tìm cách không để tóc phơi trực tiếp
dưới nắng, cột tóc gọn gàng và thường xuyên hấp dầu cho tóc là những cách nuôi dưỡng mái tóc tuyệt vời trong những ngày nắng.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s